Cách sửa lỗi “No Boot Device Found” khi khởi động máy tính

Một số bài viết liên quan đế chủ đề Thủ Thuật Máy Tính được chúng tôi cập nhật mỗi ngày website happyhamstercomputers.com. Mời các bạn chú ý theo dõi nhé.

Cách sửa lỗi “No Boot Device Found” khi khởi động máy tính – Thủ Thuật Máy Tính Từ Chuyên Gia

NOTE: Chào mừng bạn đến với Blog Chia Sẻ Kiến Thức ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog… thì bạn vui lòng thông báo với mình qua trang Liên Hệ nhé. Thanks !

Bạn đã bao giờ gặp phải lỗi ” No Boot Device Found “ khi sử dụng máy tính chưa ?

Cụ thể lỗi này là khi bạn khởi động máy tính lên, và nó xuất hiện một dòng thông báo với nội dung như sau:

PXE – MOF: Exiting PXE ROM.
No Boot Device Found. Press any key to reboot the machine.

cach-sua-loi-khoi-dong-no-boot-device-found-min

Thực ra thì lỗi này rất phổ biến, nhất là đối với các máy tính mới được cài đặt lại hoặc trong lần bạn khởi động đầu tiên khi bạn mới thực hiện cài lại win.

Okay, trong bài hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách khắc phục lỗi này một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Mình sẽ thực hiện trên máy tính DELL, các dòng máy tính còn lại các bạn hãy làm tương tự như vậy nhé.

Làm thế nào để sửa lỗi No Boot Device Found khi khởi động ?

Cách khắc phục: Đơn giản là máy tính bạn đang để sai chuẩn khởi động trong BIOS.

Nói một cách cụ thể hơn là máy tính bạn đang cài đặt chuẩn LEGACY trên ổ cứng, nhưng bạn lại thiết lập BIOS để nói khởi động theo chuẩn UEFI. Hoặc ngược lại, bạn đang cài đặt Windows chuẩn UEFI nhưng bạn lại thiết lập BIOS theo chuẩn LEGACY thì đương nhiên là không khởi động lên được rồi.

Chính vì thế, cách đơn giản nhất là bạn hãy chuyển đổi qua lại giữa chuẩn UEFI và LEGACY trong BIOS là xong.

Để kiểm tra xem bạn đã cài đặt Windows chuẩn UEFI hay LEGACY trên ổ cứng thì cách đơn giản nhất đó là:


Thực hiện: Bạn hãy vào Mini Windows => sau đó mở phần mềm Partition Winzard ra => sau đó nhấn chuột phải vào ổ cứng (phần Basic) để kiểm tra.

kiểm tra ổ cứng ở định dạng GPT hay MBR

Kiểm tra xem ổ cứng máy tính đang ở định dạng nào ?

Nếu ổ cứng của bạn đang ở định dạng là MBR => có nghĩa là bạn đã cài win theo chuẩn LEGACY. Thì đương nhiên nếu muốn máy tính khởi động lên được, bạn phải thiết lập BIOS theo chuẩn LEGACY rồi đúng không.

Ngược lại, nếu ổ cứng của bạn đang ở định dạng GPT => có nghĩa là bạn đã cài win theo chuẩn UEFI. Thì đương nhiên nếu muốn máy tính khởi động lên được, bạn phải thiết lập BIOS theo chuẩn UEFI.

Xem các bài viết chi tiết để sửa lỗi No Boot Device Found

Trong bài viết này, mình đang xử lý lỗi No Boot Device Found trên máy tính DELL nên mình sẽ có hướng dẫn cụ thể như sau: (Bạn có thể xem bài viết chi tiết hơn tại đây !)

Còn nếu như bạn đang sử dụng các dòng máy tính khác, thì bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn thiết lập chuẩn UEFI trong BIOS nhé.

Sửa lỗi khởi động No Boot Device Found

Lời kết

Nói tóm lại, để sửa lỗi No Boot Device Found khi khởi động máy tính thì bạn cần phải thiết lập lại chuẩn UEFI hoặc LEGACY trong BIOS lại là xong thôi.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về một số lỗi thường gặp khi khởi động qua các bài viết sau đây:

Okay, hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Cách sửa lỗi “No Boot Device Found” khi khởi động máy tính rồi nhé. happyhamstercomputers.com tin rằng bạn đã có nhiều thủ thuật về máy tính hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức về máy tính khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: https://happyhamstercomputers.com/category/thu-thuat-may-tinh/.

Từ khoá liên quan về chủ đề Cách sửa lỗi “No Boot Device Found” khi khởi động máy tính

#Cách #sửa #lỗi #Boot #Device #khi #khởi #động #máy #tính.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại HappyHamsterComputers.

Nguồn: blogchiasekienthuc.com.

You May Also Like

About the Author: happyhamster

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *