Phát WiFi trên Windows 10 sang các thiết bị khác quá dễ !

Một số bài viết liên quan đế chủ đề Thủ Thuật Máy Tính được chúng tôi cập nhật mỗi ngày website happyhamstercomputers.com. Mời các bạn chú ý theo dõi nhé.

Phát WiFi trên Windows 10 sang các thiết bị khác quá dễ ! – Thủ Thuật Máy Tính Từ Chuyên Gia

NOTE: Chào mừng bạn đến với Blog Chia Sẻ Kiến Thức ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog… thì bạn vui lòng thông báo với mình qua trang Liên Hệ nhé. Thanks !

Trên các hệ điều hành Windows của các phiên bản trước đây, nếu như bạn muốn phát Wifi từ máy tính sang các thiết bị di động khác, bạn phải sử dụng các dòng lệnh trong cửa sổ cmd hoặc là sử dụng các phần mềm của hãng thứ 3 để làm việc này dễ dàng hơn thì trong Windows 10 đã hoàn toàn khác.

Kể từ phiên bản Windows 10 Anniversary (Version 1607) Microsoft đã tích hợp luôn tính năng phát Wi-Fi trong cửa sổ Settings rồi, bạn chỉ cần bật nó lên là có thể sử dụng được luôn mà không cần phải làm qua nhiều bước loằng ngoằng như trước nữa.

Nếu như bạn chưa biết cách sử dụng tính năng thú vị này thì hãy tham khảo bài viết này ngay nhé. Đây là một trong những tính năng nổi bật có trong bản update mới của Windows 10.

Đọc thêm:

Cách phát Wifi trên Windows 10 không cần phần mềm

Tips: Với cách làm này thì bạn có thể áp dụng cho các phiên bản Windows 10 Anniversary (Version 1607) hoặc là các phiên bản mới hơn nhé. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản thấp hơn thì có thể xem bài viết cách nâng cấp Win 10 lên bản mới nhất nhé !

+ Bước 1: Bạn nhấn vào nút Start => chọn Settings. Hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I và chọn Network & Internet.

phat-wifi-tren-windows-10-1

+ Bước 2: Ở cửa sổ tiếp theo thì bạn hãy nhấn vào Mobile hostpot để vào phần thiết lập.

phat-wifi-tren-windows-10-2

+ Bước 3: Tại phần Share my internet connect with other devices bạn bật ON lên => chọn Edit để thiết lập lại tên mạng Wifi và mật khẩu.

phat-wifi-tren-windows-10-3

+ Bước 4:


  • Network Name: Nhập tên mạng Wifi mà bạn muốn tạo vào.
  • Network Passwork: Đặt mật khẩu cho mạng Wifi, bạn đặt mật khẩu ít nhất là 8 ký tự nhé.

phat-wifi-tren-windows-10-4

+ Bước 5: Bắt đầu sử dụng thôi nào, rút điện thoại ra và test thử ngay thôi 😀

phat-wifi-tren-windows-10

Lời kết

Rất đơn giản thế thôi, nếu như bạn đang sử dụng phiên bản Windows 10 Anniversary hay các phiên bản mới hơn thì việc phát Wifi từ Laptop sang các thiết bị di động khác đã không còn là vấn đề nữa rồi 😀

Hi vọng việc phát wifi trên Windows 10 này sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Phát WiFi trên Windows 10 sang các thiết bị khác quá dễ ! rồi nhé. happyhamstercomputers.com tin rằng bạn đã có nhiều thủ thuật về máy tính hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức về máy tính khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: https://happyhamstercomputers.com/category/thu-thuat-may-tinh/.

Từ khoá liên quan về chủ đề Phát WiFi trên Windows 10 sang các thiết bị khác quá dễ !

#Phát #WiFi #trên #Windows #sang #các #thiết #bị #khác #quá #dễ.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại HappyHamsterComputers.

Nguồn: blogchiasekienthuc.com.

You May Also Like

About the Author: happyhamster

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *