Sửa lỗi không vào được chế độ Safe mode của Windows

Một số bài viết liên quan đế chủ đề Thủ Thuật Máy Tính được chúng tôi cập nhật mỗi ngày website happyhamstercomputers.com. Mời các bạn chú ý theo dõi nhé.

Sửa lỗi không vào được chế độ Safe mode của Windows – Thủ Thuật Máy Tính Từ Chuyên Gia

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog… thì bạn vui lòng thông báo với mình qua trang Liên Hệ nhé. Thanks !

Trong bài viết trước mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách vào Safe Mode trên mọi phiên bản Windows rồi và mình tin là nếu như bạn đã đọc và làm theo bài hướng dẫn đó của mình thì chắc chắn thực hiện thành công 100%.

Nhưng nếu bạn đã làm theo đủ mọi cách rồi mà vẫn không được thì phải làm sao đây? chẳng lẽ chịu thua nó à !

Trong trường hợp này thì mình đoán là máy tính của bạn đã bị lỗi chế độ Safe mode rồi và cần phải khắc phục và sửa chữa thì mới có thể truy cập được.

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi không vào được chế độ này thường là do bị virus phá hỏng. Vậy làm thế nào để khắc phục được lỗi này? câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này. OK giờ thì vào vấn đề chính luôn nhé.

#1. Cần chuẩn bị những gì?

Một chiếc đĩa cài Windows hoặc tạo một chiếc usb cài win. Nhưng lưu ý là bản Windows đó phải cùng với phiên bản Windows mà máy tính bạn đang sử dụng nhé.

Ví dụ bạn đang sử dụng Windows 10 Pro thì bây giờ cũng phải dụng đĩa cài Windows 10 Pro hoặc tạo usb chứa bộ cài Windows 10 Pro thì mới khắc phục thành công nhé.

#2. Sửa lỗi không vào được Safe Mode như thế nào?

Nói chung cách làm này tương đối đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng đúng 1 dòng lệnh duy nhất trong cmd là có thể khắc phục thành công.

+ Bước 1: Chọn chế độ khởi động ưu tiên là đĩa CD/ hoặc USB cài win để Boot vào bộ cài đặt như hình bên dưới.


cai-windows-10-1

+ Bước 2: Bạn hãy nhấn tổ hợp phím Shift + F10 để mở cửa sổ  cmd , nếu cửa sổ cmd không hiện ra thì bạn có thể làm theo bài hướng dẫn này để mở cửa sổ cmd ra nhé.

+ Bước 3: Tại giao diện cửa sổ cmd => sau đó bạn hãy nhập lệnh bên dưới vào => và nhấn Enter để thực hiện:

bcdedit /set {default} bootmenupolicy legacy

sua-loi-safe-mode-1

+ Bước 4: OK xong rồi đó, bây giờ thì bạn có thể nhấn phím F8 hoặc Shift + F8 để truy cập vào chế độ Safemode xem đã được chưa nhé.

Tips: Nếu như bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7 trở xuống thì bạn có thể sử dụng công cụ SMFixer để sửa lỗi không vào được Safe mode nhanh chóng.

Trước tiên bạn hãy tải về phần mềm SMFixr tại đây (hoặc tại đây), sau đó mở phần mềm lên và nhấn vào FIX để sửa lỗi. Cuối cùng bạn hãy restart lại máy tính để truy cập lại xem đã được chưa nhé.

Lời kết

OK, như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách sửa lỗi không vào được chế độ Safe mode rồi nhé, hi vọng thủ thuật nhỏ này sẽ hữu ích với bạn.

Nếu có bất cứ khó khăn hay vướng mắc gì thì comment bên dưới mình sẽ trả lời sớm nhất có thể. Chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Sửa lỗi không vào được chế độ Safe mode của Windows rồi nhé. happyhamstercomputers.com tin rằng bạn đã có nhiều thủ thuật về máy tính hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức về máy tính khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: https://happyhamstercomputers.com/category/thu-thuat-may-tinh/.

Từ khoá liên quan về chủ đề Sửa lỗi không vào được chế độ Safe mode của Windows

#Sửa #lỗi #không #vào #được #chế #độ #Safe #mode #của #Windows.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại HappyHamsterComputers.

Nguồn: blogchiasekienthuc.com.

You May Also Like

About the Author: happyhamster

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *