Sửa lỗi tất cả các file bị mở bằng FireFox hoặc Windows Media Center..

Một số bài viết liên quan đế chủ đề Thủ Thuật Máy Tính được chúng tôi cập nhật mỗi ngày website happyhamstercomputers.com. Mời các bạn chú ý theo dõi nhé.

Sửa lỗi tất cả các file bị mở bằng FireFox hoặc Windows Media Center.. – Thủ Thuật Máy Tính Từ Chuyên Gia

NOTE: Chào mừng bạn đến với Blog Chia Sẻ Kiến Thức ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog… thì bạn vui lòng thông báo với mình qua trang Liên Hệ nhé. Thanks !

Đã bao giờ bạn gặp phải lỗi mà tất cả các file trên hệ điều hành Windows đều bị mở bởi một ứng dụng chưa ?

Mình lấy một ví dụ cụ thể cho các bạn dễ hình dung hơn, đó là khi bạn kích đúp chuột vào file Word hoặc file Excel nào đó có trên máy tính chẳng hạn… thay vì sẽ mở bằng phần mềm MS Word hoặc Excel thì nó lại mở bằng trình duyệt web FireFox hoặc là bị mở bằng phần mềm Windows Media Center … và đương nhiên là lúc này file mà bạn mở ra sẽ bị lỗi rồi.

Vậy thì làm thế nào để khắc phục được lỗi khó chịu này ? đã bao giờ bạn rơi vào trường hợp oái oăm này chưa ? Liệu bạn có cần thiết phải cài lại Win hay không ?

Mình thì nghĩ là không đâu, nếu như bạn đang gặp khó khăn trong việc sửa lỗi này thì hãy tham khảo qua những cách mà mình hướng dẫn sau đây nhé.

Đọc thêm:

Note: Hôm nay mình vừa khắc phục thành công lỗi này cho một máy tính của một người bạn nên tự tin lắm, và tiện thể thì mình cũng viết bài để chia sẻ lại với các bạn luôn. Hi vọng là nó sẽ giúp ích được cho các bạn 😀

#1. Nguyên nhân do đâu ?

  1. Do virus gây ra => nguyên nhân này thì rất phổ biến rồi.
  2. Do bạn chọn nhầm ứng dụng đọc file. Ví dụ như bạn nhấn chuột phải vào một file Word bất kỳ => chọn Open With => chọn nhầm chương trình đọc file đó là Google Chrome (trong khi đó bạn vẫn để dấu tích ở dòng ‘ Use this app for all .docx files “, có nghĩa là luôn mở file có đuôi *.docx bằng Google Chrome) thì lúc này tất cả các biểu tượng của file Word sẽ biến thành icon của Google Chrome.

sua-loi-tat-ca-cac-file-bi-mo-bang-firefox-1

#2. Hướng dẫn sửa lỗi tất cả icon chương trình bị đổi thành giống nhau

– Cách 1: Nếu như là do bạn chọn nhầm chương trình để mở file thì có thể khắc phục nhanh bằng cách:

Nhấn chuột phải vào file đang hiển thị sai icon (ví dụ file word nó lại có icon là Google Chrome) => chọn Open With => chọn lại chương trình đọc file là MS Word là xong.


– Cách 2: Xử lý lỗi do Virus gây ra.

Biểu hiện của lỗi này đó là tất cả các file bị mở bằng FireFox, tất cả các file bị mở bằng Windows Media Center hoặc tất cả các file đều bị mở bằng Word… nói chung là sửa lỗi tất cả các icon trên màn hình Desktop đều bị giống nhau.

+ Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tải file này về / Link dự phòng

+ Bước 2: Sau khi đã tải về => bạn hãy giải nén file zip đó ra, được file FixOpenwithError.inf => nhấn chuột phải vào file FixOpenwithError.inf => chọn Install để bung file đó ra và ghi đè lên registry => bây giờ bạn hãy khởi động lại máy tính để xem kết quả nhé.

sua-loi-tat-ca-cac-file-bi-mo-bang-firefox-2

Tips: Trước khi làm thì mình khuyên bạn nên cài đặt phần mềm diệt virus và quét qua một lượt trước để tránh virus lại gây lỗi.

Nếu có điều kiện thì bạn nên mua một phần mềm diệt virus uy tín, hiệu quả ví dụ như Kaspersky, hoặc Bitdefender….

Hoặc nếu không mua được thì ít ra bạn cũng nên sử dung một trong các phần mềm diệt virus miễn phí mà mình đã giới thiệu trước đó.

#3. Lời kết

Okey, như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách sửa lỗi tất cả các file bị mở bằng FireFox, Windows Media Center… rồi nhé.

Đây là một lỗi cũng rất hay gặp và cũng rất khó xử lý nếu như bạn không có nhiều kinh nghiệm, chính vì thế bạn hãy Bookmark lại bài viết để phòng trường hợp xấu xảy ra với bạn nhé 😀

Ngoài các cách mình nêu bên trên ra, nếu như bạn còn biết thêm cách làm nào khác thì hãy comment chia sẻ ở bên dưới để mình cập nhật thêm cho mọi người cùng sử dụng nhé.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Sửa lỗi tất cả các file bị mở bằng FireFox hoặc Windows Media Center.. rồi nhé. happyhamstercomputers.com tin rằng bạn đã có nhiều thủ thuật về máy tính hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức về máy tính khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: https://happyhamstercomputers.com/category/thu-thuat-may-tinh/.

Từ khoá liên quan về chủ đề Sửa lỗi tất cả các file bị mở bằng FireFox hoặc Windows Media Center..

#Sửa #lỗi #tất #cả #các #file #bị #mở #bằng #FireFox #hoặc #Windows #Media #Center.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại HappyHamsterComputers.

Nguồn: blogchiasekienthuc.com.

You May Also Like

About the Author: happyhamster

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *